Hướng dẫn cách làm thạch rau câu hoa quả câu cực thơm ngon

By 6 months ago

Thạch rau câu hoa quả giữa mùa hè oi nóng là một món ăn đầy quyến rũ làm chúng ta khó thể từ chối khi nghĩ đến. Với những miếng thạch trong veo, mát lạnh nhiều màu sắc và hương vị thanh mát tự nhiên phù hợp với mọi lứa tuổi. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm chúng ta đã có một món ăn hấp dẫn dành cho những người chúng ta yêu thương .

 

Nguyên liệu làm thạch rau câu hoa quả :

  • Hoa quả phổ biến:Xoài, dưa hấu, thanh long
  • Bột thạch rau câu giòn hoặc dẻo
  • Đường
  • Nước lọc hoặc nước dừa

Cách làm thạch rau câu hoa quả của chúng ta như sau:

Bước 1:Rửa sạch hoa quả đã chuẩn bị gọt vỏ rồi thái hoa quả thành hình khối sao cho phù hợp với người dùng.

Bước 2:Tùy vào loại bột rau câu bạn mua trộn bột rau câu với nước sao cho đúng tỉ lệ và đủ với số lượng hoa quả bạn làm. Sau đó bạn đun hỗn hợp vừa pha đến khi thấy sủi tăm là được.

Bước 3:Bạn có thể dùng khuôn hoặc có thể dùng vỏ dưa hấu làm khuôn, đầu tiên bạn đổ một lớp mỏng hỗn hợp vừa đun vào khuôn. Tiếp đến bạn xếp hoa quả đã chuẩn bị lên lớp mỏng rồi đổ tiếp hỗn hợp đến khi hỗn hợp cao hơn hoa quả khoảng 3-5 mm là được.

Bước 4:Chờ thạch nguội bạn cho thạch vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng 1 giờ thì có thể dùng rồi.

 

 Trên đây là cách làm thạch hoa quả thơm ngon, bắt mắt, bổ dưỡng và đơn giản làm tại nhà. Sau khi làm đọc bài viết này chúc các bạn thành công, chúc các bạn có những giây phút hạnh phúc, thư thái cùng thưởng thức món thạch hoa quả bên cạnh những người mình yêu thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*