Phương pháp nấu cháo ngô thơm ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm

By 1 year ago

Cháo ngô là món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho bé yêu ăn dặm. Không chỉ giúp bé ăn ngon miệng , hơn hết là vị ngọt thanh của ngô bé sẽ không cảm thấy ngán, mà còn thích thú với bữa ăn.

Dinh dưỡng trong 100g ngô :

Dinh dưỡng bên trong 100g ngô nếp

Trong những năm đầu tiên của trẻ sơ sinh, đặc biệt là giai đoạn trẻ bước vào ăn dặm, lựa chọn những thực phẩm dễ hấp thụ nhưỡng dưỡng chất là vô cùng quan trọng. Gồm nhiều tinh bột, ít calo. Ngô thực sự là dinh dưỡng dành cho trẻ nhất là giai đoạn ăn dặm với chất dẫn xuất tốt, hỗ trợ cho hệ tiêu hoá của trẻ.

Nguyên liệu nấu cháo ngô.

  • Gạo tẻ 50gram
  • Bắp ngô nếp 1 bắp
  • Hành tí, tỏi

Cách chế biến cháo ngô thơm ngon

Gạo vo sạch với nước, ngâm 1 – 2 giờ trước khi nấu cháo, lấy một nồi lớn cho nhiều nước vào và nấu thành cháo trắng, nấu cho đến khi hạt cháo nở đều, cháo mềm nhuyễn ra.

Trong thời gian nấu các mẹ hãy chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.

Ngô nếp tách lấy hạt, sau đó nghiền nhuyễn. Cách tách hạt dễ, đầu tiên dùng kéo đi một đường hạt ngô, sau đó đảy tay theo đường kéo đó. Nếu như không mua được ngô nếp, các mẹ có thể dùng ngô ngọt để nấu cháo cho bé nhé.

Khi nồi cháo chín, hạt nở và mềm thì cho ngô khuấy đều. Đun sôi cho cháo sôi thêm một lúc nữa, thêm mắm vừa ăn,thêm chút dầu ô liu. tắt bếp.

Nấu cháo ngô thơm ngon bổ dưỡng

Lưu ý món cháo ngô:

  • Cho bé ăn cháo khi cháo còn ấm. Khi cho bé ăn cháo các bạn có thể cho thêm chút dầu ô liu hoặc dầu gấc vào cháo để cho bé tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng.
  • Cháo ngô là món ăn dặm cung cấp đày đủ chất dinh dưỡng cho bé, tuy nhiên bạn nên đổi món cho bé bằng những món cháo ăn dặm khác nhau.

Nếu đây là một món ăn mới với bé, ban đầu bé chưa quen ngay, nhưng sau vài lần bé sẽ quen.Các mẹ cần kiên trì và thả lỏng khi cho bé ăn, đừng làm cho bé cảm thấy bị ép và căng thẳng, điều này rất không tốt cho bé.

Xem thêm :

View Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*