Phương pháp làm sữa chua nha đam đơn giản

By 1 year ago

Sữa chua nha đam cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Cây nha đam chứa các thành phần dinh dưỡng như vitamin B1, B2, B6… Cùng các yếu tố vi lượng cho cơ thể. Sữa chua nha đam còn có cả tác dụng làm đẹp da, căng da và giúp các tế bào bên trong da sản sinh nhiều hồng cầu làm da hồng hào. Nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp cho hệ tiêu hoá khoẻ mạnh hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 hũ sữa chua có đường
  • 1 lít sữa tươi
  • 180ml sữa đặc
  • 2 nhánh nha đam
  • Dụng cụ làm sữa chua nha đam: Nồi, muỗng khuấy, hũ đựng thuỷ tinh, dao và thớt…

Phương pháp làm sữa chua nha đam

Sơ chế nha đam không bị nhớt

Nha đam sau khi mua về, gọt bỏ vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó rửa sơ qua nước muối để loại bỏ nhớt. Cho vào nồi luộc sơ qua nha đam cùng một ít muối. Khoảng 3 – 4 phút sau vớt ra để ráo.

Phương pháp làm sữa chua nha đam

Xem thêm:

Phương pháp làm sữa chua nha đam vừa mịn vừa ngon.

Trước tiên bạn cho sữa chua vào nồi lớn, tiếp tục là đến sữa đặc, khuấy đều cho sữa đặc tan. Cho nồi lên bếp nấu ở lửa vừa, để làm ấm sữa khoảng 70 – 80 độ C.

Để nguội khoảng 30 phút, trộn sữa chua vào hỗn hợp sữa, khuấy đều và lọc qua rây để làm mịn sữa chua. Tiếp theo cho phần nha đam trên vào trộn chung với sữa chua. Rót hỗn hợp sữa chua nha đam lần lượt vào các hũ đựng thuỷ tinh.

Cách ủ sữa chua

Bạn cho sữa chua vào ủ trong thùng xốp hoặc bất kì nồi giữ nhiệt được lâu. Châm nước nóng vào bên trong ngập 1/2 hũ. Thời gian ủ từ 6-8 tiếng, thay nước ủ 30 phút một lần.

Mẹo làm sữa chua ngon

  • Luôn đảm bảo nhiệt độ ủ sữa chua từ 50 – 60 độ C
  • Không dịch chuyển sữa chua khi đang ủ
  • Bạn có thể ủ bằng nồi cơm điện, máy ủ sữa chua để đảm bảo chất lượng.
Phương pháp làm sữa chua nha đam đơn giản

Vừa rồi mình đã hưỡng dẫn các bạn làm món sữa chua nha đam thơm ngon, bổ dưỡng. Cách làm thì lại vô cùng đơn giản, chúc các bạn thành công.

xem thêm:

View Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*