Phương pháp làm sữa chua nếp cẩm ngon, bổ, rẻ tại nhà

By 1 year ago

Trong những ngày mùa hè oi bức mà được thưởng thức một li sữa chua nếp cẩm mát lạnh, ngọt từ sữa chua, bùi bùi vị nếp cẩm thì không còn gì bằng. Còn chợ đợi gì nữa mà không cùng bimatnuoidaycon làm món sữa chua nếp cẩm ngon dưới đây.

Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm:

  • Sữa tươi không đường 1 lit
  • Sữa đặc 1/2 lon
  • Sữa chua 1 hũ
  • Nếp cẩm 1kg
  • Lá dừa 1 bó
  • Nước cốt dừa 100ml
  • Đường nâu 100gram

Phương pháp làm sữa chua nếp cẩm

Cho 1 ít sữa tươi không đường và 1/2 lon sữa đặc vào nồi nấu đến khi sôi lăn tăn. Sau đó cho sữa ra một cái bát cho nguội bớt. Khi hỗn hợp còn ấm ấm thì cho 1 hộp sũa chua vào khuấy đều.

Đổ sữa chua vào từng hũ nhỏ, sau đó cho vào nồi cơm điện. Đổ nước ấm 2/3 hũ sữa chua, sau đó đậy nắp nồi cơm điện lại. Để chế độ giữ ấm trong vòng 15-20 phút rồi rút điện ra. Sau khoảng 2 tiếng hoặc khi nước nguội thì cắm điện trở lại, vẫn để chế độ giữ ấm trong vòng 15-20 phút. Lặp lại quá trình này đến khi sữa chua được ủ xong (6 – 8 tiếng).

Sau khi ủ xong, sữa chua đặc không bị tách nước hoặc quá lỏng là thành công. Sữa chua ủ xong là bạn đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2 – 3 tiếng là có thể thưởng thức.

Xem thêm:

Cách làm nếp cẩm

Để có món sữa chua nếp cẩm ngon bạn nên chế biến nếp cẩm như sau:

  • Nếp cẩm vo sạch, sau đó cho 1 ít nước ấm ngâm trong vòng 4 – 6 tiếng rồi vắt sạch nước. Sau đó, cho nếp cẩm vào nồi nấu cùng 600ml nước lọc. Nấu tới khi nước sôi thì cho lá dừa vào nấu cùng. Nấu tới khi nào gần cạn thì vớt lá dừa ra rồi cho 100ml nước cốt dừa và 100gram đường nâu vào. Nấu thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.
Phương pháp làm sữa chua nếp cẩm

Thưởng thức sữa chua nếp cẩm.

Bạn cho nếp cẩm vào li rồi ăn cùng với sữa chua. Có thể thêm đá nếu thích, món sữa chua nếp cẩm tuy xuất hiện từ lâu nhưng chưa bao giờ hết hót, đặc biệt là khi thưởng thức trong những ngày hè oi ả, nóng bức như thế này.

Sản phẩm sữa chua nếp cẩm

Phương pháp nấu món sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà rất chi tiết về cách làm và nguyên liệu. Hãy nhanh chóng bắt tay vào bếp cùng làm món sữa chua nếp cẩm này để có thêm món tráng miệng cho gia đình mình nào!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*