Những món ăn giải nhiệt cho bé vào mùa hè

By 1 year ago

Tiết trời mùa hè nắng nóng oi bức, khiến cho nhiều bé ăn uống kém, thiếu hụt chất dinh dưỡng và chậm lớn. Vì thế, chuẩn bị thực đơn những món ăn giải nhiệt cho bé vào mùa hè là rất cần thiết trong thời điểm này. Giúp các bé luôn cảm thấy ăn ngon miệng, hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển.

Những món ăn với rau củ, trái cây thanh máy, có tác dụng giải nhiệt rất hữu hiệu cho bé. Để bé không bị ốm, biếng ăn khi hè đến. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu vài món ăn đầy dinh dưỡng cho các bé vào mùa hè cực dễ làm nhé!

Cháo hải sản:

Ngao, sò, trai, cua, cá lóc… Vào mùa hè có rất nhiều, dễ ăn, có tính mát và hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Các mẹ rất dễ dàng chế biến thành nhiều món cháo khác nhau cho bé với những loại hải sản này.

Cháo hải sản chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Canh bí xanh

Đây là một trong những loại rau phổ biến. Với vị nọt, thanh nhiệt rất tốt cho các bé. Ngoài canh ra các mẹ có thể nấu bí xanh với nhiều món khác nhau như: Cháo bí xanh với tôm, cháo bí xanh với thịt gà,…

Xem thêm:

Các mẹ nên thường xuyên nấu canh bí xanh cho bé ăn vào mùa hè

Canh rau ngót

Loại rau này có tác dụng thanh nhiệt, bổ dưỡng tốt cho trẻ nhỏ. Các mẹ có thể nấu thành một số món với rau ngót như: Canh xương rau ngot, canh rau ngót thịt băm, canh cá rô rau ngót,…

Món ăn giải nhiệt cho bé vào mùa hè

Món ăn từ trái cây

  • Nước chanh, nước cam: Các mẹ có thể cho bé nhà mình uống 2-3 lần/1tuần. Cam và chanh chứa nhiều hàm lượng vitamin C, giúp bé tăng cường khả năng miễn dịch.
  • Dưa hấu: Được xem là món ngon trong mùa hè dành cho các bé. Với dưa hấu các mẹ có thể làm nhiều  món cho bé. Loại trái cây này chắc chắn sẽ không thiếu trong mùa hè ở mỗi gia đình đúng không nào.
  • Xoài chín: Xoài là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là hàm lượng nước trong loại quả này sẽ giúp bé tăng cường sức đề kháng và chống sự mất nước của cơ thể.
  • Chuối chín: Có chứa nhiều vitamin giúo kích thích sự tăng trưởng của các vi khuẩn có lợi trong ruột. Chính vì vậy đây là loại quả tốt cho bé tránh các loại bệnh liên quan đến đường ruột khi hè đến. Một trái mỗi ngày giúp trẻ tiêu hoá được tốt hơn, hạn chế tiêu chảy, dịu nhu động ruột.
Trái cây là thứ không thể thiếu cho bé

Những món ăn giải nhiệt cho bé vào mùa hè này dễ tìm kiếm lại có cách bài trí đẹp mắt. Nó không chỉ bổ, mát mà còn rất dễ ăn, chắc chắn sẽ giúp con yêu hứng thú hơn khi thưởng thức, đặc biệt là các trẻ biếng ăn đấy!

Xem thêm:

View Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*