Những cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi nhanh chóng

By 1 year ago

Khi bé nhà bạn đã được 10 tuổi, đã bước vào giai đoạn vàng cần phát triển chiều cao. Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi trong giai đoạn này luôn được các bố mẹ quan tâm. Mong muốn con cao lớn như các bạn đồng trang lứa, thì bố mẹ cần quan tâm đến chế độ ăn uống, chế độ thể dục thể thao hàng ngày của bé.

Khi trẻ đã được 10 tuổi, trẻ đã được hình thành đầy đủ tính cách và đây là giai đoạn quan trọng để trẻ phát triển chiều cao.

Có rất nhiều cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi mà bố mẹ nên tìm hiểu ngay. Sau giai đoạn 13 – 14 tuổi trẻ phát triển chiều cao rất là chậm, cho dù sử dụng những cách để tăng chiều cao cho bé thì cũng phát triển rất ít.

Chế độ ăn uống cân bằng

Giai đoạn đầu tiên để trẻ 10 tuổi phát triển chiều cao tốt nhất là ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Chế độ ăn uống cân bằng ở đây là đồng nghĩa với việc loại bỏ những thực phẩm ko có lợi ra ngoài thực đơn: Đó là thực phẩm ăn nhanh, burger, nước ngọt, khoai tây chiên. Sau đó chuyển dần sang chế độ ăn uống lành mạnh. Thay vì để con bị các loại thức ăn vặt thiếu dưỡng chất, vitamin…, các bạn nên đổi cho trẻ sang chế độ ăn uống khoa học, cần đủ protein, chất béo, carbohydrate… Chế độ ăn uống đúng cách giúp con phát triển nhanh mà còn tạo cho cơ thể khỏe mạnh.

Với chế độ ăn uống cân bằng chắc chắn sẽ giúp cho bé phát triển về mọi mặt: Chiều cao, cân nặng, sức khoẻ và tính cách của bé.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi – Chế độ ăn uống cân bằng

Cho bé ăn Kết hợp với tất cả các loại chất dinh dưỡng chứa protein, carbohydrate và chất béo lành mạnh. Chế độ ăn uống lành mạnh cần được bổ sung nhiều protein từ thịt nạc bao gồm thịt gia cầm tươi, thịt, đậu nành, cá và các sản phẩm từ sữa.

Vì trẻ đang ở độ tuổi phát triển nên cần có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Các con có thể ăn đủ các món trong chừng mực và không ăn những thực phẩm có chứa carbohydrate và chất béo cùng một lúc. Ngoài ra, trẻ cũng cần tránh xa các loại carbohydrate đơn có trong bánh, kẹo, pizza, nước có gas và bánh ngọt.

Cho bé ăn đủ lượng vitamin D và canxi cần thiết cho bé. Rau xanh và sữa là những nguồn thực phẩm cung cấp canxi rất tốt. Theo nghiên cứu thì kém có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của cơ thể rất hiệu quả. Cho nên các bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm chứa kẽm như: Mầm lúa mì, hạt bí, đậu phộng, cua và bí ngô vào chế độ ăn của trẻ nhé.

Xem thêm:

Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi: Những bài tập thể dục về cơ

Những bài tập thể dục về cơ thường rất đơn giản và dễ thực hiện nên các bé có thể tập bất kì lúc nào các bé muốn.

Một số bài tập liên quan đến cơ điển hình như: Cho bé đứng sát vào bờ tường và cho bé dơ 2 tay lên cao, kéo căng cơ thể ra, bé giơ tay càng cao thì bài tập càng hiệu quả. Hoặc cho bé ngồi xuống đất dựa lưng xát vào tường rồi cho bé duỗi thẳng chân ra và cho hai đầu bàn tay chạm đến mũi chân. Thực hiện những động tác này lặp lại nhiều lần rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Bài tập về cơ giúp tăng chiều cao cho trẻ

Một số bài tập khác cũng có thể áp dụng cho trẻ như: Cho trẻ ngồi bệt xuống sàn nhà và dang rộng 2 chân ra, cúi sát người về bên phải và dùng tay nắm lấy những đầu ngón chân. Tương tụ như bên trái cũng làm như vậy. Hành động đó nên được nặp đi nặp lại ít nhất 4 lần là tốt nhất. Đây cũng là một cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi hữu hiệu, đồng thời giúp cải thiện tư thế, tránh những vẫn đề xấu về cột sống cho trẻ sau này.

Bài tập cho trể đu xà đơn hiệu quả

Bài tập đu xa đơn là một trong những cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi tốt nhất. Cha mẹ nên khuyên các con tập luyện bài tập này thường xuyên hơn. Nếu trong nhà không có dụng cụ đu xa đơn, các mẹ có thể cho bé ra công viên tập cùng bạn bè đồng chang lứa. Khi tập cùng bạn bè bé sẽ có động lực và bé sẽ hứng thú hơn đó nhé.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi: tập các bài tập yoga

Bài tập yoga cho bé giúp tăng chiều cao

Một số bài tập yoga cũng là cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi rất hiệu quả. Các tư thế trong bài tập giúp cho trẻ kéo dãn các cơ trên cơ thể, do đó kích thích phát triển chiều cao rất là tốt. Hãy đảm bảo các con đã biết hít thở điều độ trong khi luyện tập các bài tập yoga.

Bài tập nhảy dây

Bài tập nhảy dây cũng được rất nhiều trẻ ưa thích. Các bạn có thể khuyến khích cho bé tập bài này thường xuyên để giúp trẻ phát triển chiều cao. Trong khi bé nhảy dây, tất cả các bộ phận trên cơ thể đều phải hoạt dộng căng ra tác động tới sụn và xương, giúp trẻ phát triển chiều cao rất tốt.

Bài tập tạ cho chân và mắt cá chân

Bài tập này rất hữu ích trong viêc tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi. Bài tập này có tác dụng giúp kéo dài phần thân dưới của cơ thể. Sụn giữa hai đầu gối chịu liên tục giúp cho con bạn cao hơn.

Bài tập đeo tạ cho chân giúp tắng chiều cao cho trẻ

Để thực hiện bài tập này cũng rất đơn giản, chỉ cần cho bé đeo tạ vào mắt cá chân và bắt đầu với các động tác co duỗi. Lời khuyên cho các bạn là nên sử dụng trọng lượng tạ nhẹ khi mới bắt đầu cho bé tập. Không nên cho trẻ tập tạ có trọng lượng lớn, sẽ rất dễ gây ra chấn thương cho trẻ.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi: Bài tập bơi lội

Bơi lội cũng là một bài tập rất tốt để giúp trẻ phát triển chiều cao. Ngoài ra, bài tập này còn giúp bé vận động toàn cơ thể, giúp gia tăng sức bền và sự khỏe mạnh của cơ thể.

Bài tập chạy bộ

Chạy bộ chắc hẳn là phương pháp đơn giản nhất và việc làm này nên được khuyến khích ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Để cho con cao lớn hơn, hãy khuyến khích bé chạy bộ mỗi ngày và bố mẹ đi cùng với bé để đó là một trải nghiệm thú vị hơn. Chạy bộ thường xuyên giúp cho trẻ có sức bền dẻo dai hơn và các hoạt động của cơ thể sẽ là cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi rất là hiệu quả.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi bằng phương pháp chạy bộ

Chiều cao cho trẻ là một vấn đề rất nhiều phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, trong quá trình giúp trẻ cao lớn hơn cần rất nhiều thời gian và sự kiên trì. Khi bé đã được 10 tuổi, thời gian bé phát triển về chiều cao rất nhanh. với những bài tập giúp bé phát triển chiều cao bên trên sẽ rất có ích cho bé, hãy biết lắm bắt những điều đó nhé. Chúc các bạn thành công.

Các bạn tham khảo thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*