Có nên dùng kem chống hăm cho trẻ sơ sinh không?

By 1 year ago

Kem chống hăm là một trong những sản phẩm được nhiều bà mẹ quan tâm sử dụng cho trẻ sơ sinh. Mặc dù có tác dụng bảo vệ làn da của bé tốt hơn nhưng không phải ai cũng sử dụng kem chống hăm có hiệu quả tốt nhất. Cho nên vẫn còn không ít người băn khoăn lo lắng không biết có nên dùng kem chống hăm cho trẻ sơ sinh không?

Giải đáp thắc mắc có nên dùng kem chống hăm cho trẻ sơ sinh

Những vật dụng như tã, khăn giấy, phấn hoặc kem chống hăm,… đều là những vật dụng cần thiết cho trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Không chỉ phải tốn nhiều chi phí cho những nhu cầu thiết yếu này của bé mà đây cũng là vấn đề khiến nhiều phụ huynh đau đầu lo lắng.

Trong danh sách đó thì việc có nên sử dụng kem chống hăm, sử dụng sản phẩm nào cho trẻ sơ sinh phù hợp và hiệu quả gây nhiều khó khăn nhất. Vì hăm là một trong những bệnh viêm da phổ biến thường xảy ra ở trẻ sơ sinh. Vùng da bị hăm sưng đỏ, đau rát khiến cho bé khó chịu quấy khóc không ngủ ngon. Nếu tình trạng hăm kéo dài không chữa trị sớm có thể dẫn tới xuất hiện nhiều mụn mủ, lở loét và nghiêm trọng hơn là bị nhiễm trùng. Với những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra nên nhiều bố mẹ tìm cách phòng tránh hăm cho trẻ sơ sinh. Và việc sử dụng kem chống hăm cũng là giải pháp để bảo vệ làn da của bé.

Có nên dùng kem chống hăm cho trẻ sơ sinh được nhiều bố mẹ quan tâm

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có quá nhiều sản phẩm chống hăm cho trẻ và không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng, an toàn. Trong khi đó làn da của trẻ sơ sinh lại rất nhạy cảm dễ bị kích ứng, khả năng chống lại các tác nhân gây hại bên ngoài còn yếu kém. Nếu không cẩn thận sử dụng không đúng cách hoặc sản phẩm kém chất lượng có thể dẫn tới nhiều hậu quả xấu hơn. Do đó, việc lo lắng có nên dùng kem chống hăm cho bé sơ sinh của nhiều bố mẹ là có căn cứ.

Kem chống hăm không chỉ có tác dụng ngăn ngừa mà còn hỗ trợ chữa trị cho trẻ khi phát hiện bị hăm sớm. Nó hoạt động như một rào cản vật lý giữa da của em bé và tã, giúp giữ cho vùng da này không thoáng và ít xảy ra các bệnh lý phát ban. Vũ khí bí mật trong hầu hết các loại kem chống hăm là oxit kẽm, có thể thay đổi nồng độ từ 10 đến 40% và đã được chứng minh là có thể hỗ trợ phòng ngừa và điều trị phát ban tã cho trẻ hiệu quả. Nếu chọn được sản phẩm phù hợp thì nên sử dụng thường xuyên cho trẻ nhất là sau khi thay tã. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia sức khỏe nhờ tư vấn các sản phẩm kem chống hăm chất lượng để đảm bảo an toàn và có kết quả tốt nhất.

Xem thêm:

Một số loại kem chống hăm được đánh giá tốt nhất

Có nhiều tiêu chí để chọn kem chống hăm cho em bé của bạn như thành phần có an toàn không, có hiệu quả tốt không, có tác dụng phụ gây kích ứng da cho bé không,…

Có nên dùng kem chống hăm cho trẻ sơ sinh phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm

Dựa theo kết quả tìm hiểu và chia sẻ của nhiều người sử dụng thì có một số sản phẩm kem chống hăm cho trẻ sơ sinh được đánh giá tốt như:

  • Desitin Rapid Relief Cream: Kem thơm nhẹ không gây dị ứng, dễ thấm vào da bé khi bôi và có hiệu quả tốt.
  • Aquaphor Baby Diaper Rash Cream: Dầu khoáng là thành phần chính của nó, thấm nhanh qua da của bé nên dễ dàng sử dụng. Kem không có mùi nên thích hợp với làn da nhạy cảm.
  • Triple Paste Rash Ointment: Sản phẩm được nhiều người tin dùng để chống hăm và các bệnh lý phát ban khác. Mặc dù nồng độ oxit kẽm chỉ ở trên 12% nhưng các thành phần khác như tinh bột trắng và tinh bột ngô hỗ trợ phòng ngừa và điều trị hiệu quả.
  • Burt’s Bees Diaper Rash Ointment: Với 40% kẽm oxit, nồng độ cao nhất trong kem chống hăm với các thành phần dễ nhận biết khác như bơ hạt mỡ, dầu oải hương làm cho loại kem tự nhiên này có hiệu quả tốt hơn khi sử dụng trên da bé.
  • Balmex Diaper Rash Cream: Có hiệu quả làm mát tốt nên sản phẩm khá phù hợp sử dụng cho bé vào những ngày nắng nóng để chống hăm.

Tóm lại, việc có nên dùng kem chống hăm cho trẻ sơ sinh không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng sản phẩm mà bạn lựa chọn cũng như cách sử dụng như thế nào để có hiệu quả. Bố mẹ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia sức khỏe trước khi sử dụng để tìm được loại kem chống hăm tốt nhất.

Các bạn tham khảo thêm:

View Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*