Cách nuôi dạy bé 3 tuổi nâng cao sự hài hước

By 1 year ago

Các chuyên gia khi nghiên cứu về tính hài hước đã chỉ ra rằng tuổi thơ vui vẻ và đầy tiếng cười sẽ mang tới những lợi ích to lớn kéo dài suốt cuộc đời. Đây là một trong những cách tốt nhất mà mọi người đã tìm ra để đương đầu với những điều khó khăn. Hãy cũng tìm hiểu phương pháp nuôi dạy bé 3 tuổi nâng cao sự hài hước để đem tới sự thay đổi tích cực, thú vị cho con yêu của mình ngay sau đây.

Tiếng cười chính là chìa khoá liên kết xã hội cơ bản và sự hài hước là yếu tố quan trọng nhất để tạo ra tiếng cười. Thật may rằng sự hài hước là có thể học và nếu được kích thích càng sớm sẽ đem tới hiệu quả lớn, đáng ngạc nhiên. Một số cách phát triển sự hài hước dành cho giai đoạn 3 tuổi đã được chứng minh, bao gồm:

Hài hước như tôi

Một câu hỏi đặt ra đó là sự hài hước có thể được học hỏi hay do di truyền giống như thuận tay trái hay màu mắt xanh? Một số trẻ khi sinh ra đã tỏ ra có năng khiếu về ngôn ngữ và tính hài hước. Tuy nhiên nếu con bạn không có được điều này, cũng đừng lo lắng vì các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng hài hước có thể dạy được.

Bên cạnh đó dù là bẩm sinh hay được dạy thì bé cũng cần được tăng cường, phát triển và luyện tập. Nếu bạn muốn nuôi dạy bé 3 tuổi vui vẻ, không có hình mẫu nào tốt hơn chính bạn. Điều này không có nghĩa là gia đình bạn phải trở thành trung tâm hài kịch 24/7 nhưng sẽ có rất nhiều chỗ cho sự vui tươi với những câu nói, hành động hài hước, tinh nghịch được diễn ra.

Hành động hài hước là điều không thể thiếu khi nuôi dạy trẻ 3 tuổi

Nếu con bạn khóc trong khi thay tã, hãy đặt một chiếc tã sạch lên đầu. Nếu anh ta cau có , khó chịu khi ngồi vào ghế xe hơi dành cho trẻ em, hãy phồng má giống như một con cá mập,… Những hành động hài hước này sẽ đưa trẻ ra khỏi cơn nóng giận hay những cơn thịnh nộ khó chịu, xấu xí và biến một khoảnh khắc thất vọng thành tình trạng tích cực hơn.

Hát, hát hát chính là cách nuôi dạy trẻ 3 tuổi thật hài hước

Ca hát chính là cách nuôi dạy trẻ 3 tuổi thật hài hước

Dù là đứa trẻ nhút nhát cũng đều thấy hào hứng khi nghe những giai điệu vui nhộn. Tiếp theo, hãy cùng hát theo điệu nhạc và bạn cùng bé có thể hát bất cứ khi nào. Đây cũng là một trong những cách nuôi dạy bé 3 tuổi giúp bé phát triển toàn diện mà cha mẹ nên thực hiện.

Bạn càng sống động và lố bịch (trong khuôn khổ) thì càng tốt. Ca hát cũng giúp cho trẻ lớn hơn. Thay vì ra lệnh lên giường – điều này sẽ làm trẻ căng thẳng, hãy biến chúng thành một bài hát theo giai điệu quen thuộc.

Xem thêm:

Chia sẻ những câu chuyện vui nhộn

Hãy chia sẻ với con những điều hài hước

Hãy nói với con bạn bất cứ điều gì ngớn ngẩn bạn đã nhìn thấy trong ngày – một biển báo vô lý, một sản phẩm bị lỗi,… Đây là một cách tuyệt vời khi nuôi dạy bé 3 tuổi để dạy chúng nhìn thấy khía cạnh khác một cách tích cực hơn trong cuộc sống.

Xem phim, đọc sách vui nhộn

Các bộ phim hoạt hình Disney chính là lựa chọn hoàn hảo để tạo nên tiếng cười cho con trẻ. Đối với trẻ mới biết đi, chúng luôn có nhiều sự tò mò dành cho tất cả mọi thứ xung quanh. Những câu chuyện vui nhộn cung cấp kiến thức một cách hài hước, dễ nghe và dễ ghi nhớ.

Như vậy có rất nhiều cách để con bạn học và phát triển được sự hài hước, vui nhộn. Hãy áp dụng đồng thời, thường xuyên và liên tục để có kết quả tốt nhất. Một đứa trẻ có tính cách này sẽ có được nhiều thuận lợi như: được bạn bè yêu mến, được đồng nghiệp yêu quý, giúp đỡ, gây được thiện cảm từ buổi gặp đầu tiên, giảm xung đột và ít bị trầm cảm hơn,… Bên cạnh đó, hài hước cũng liên quan đến trí thông minh, sự sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Cách nuôi dạy bé 3 tuổi nâng cao sự hài hước là một trong những yếu tố mà cha mẹ cần quan tâm. Sự hài hước mang lại một lợi thế to lớn cho cuộc sống. Đây là một  cách tốt nhất mà mọi người đã tìm ra để đương đầu với những điều khó khăn. . Hãy giúp bé sở hữu điều này ngay từ những năm tháng đầu đời như trên các mẹ nhé.

Các bạn tham khảo thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*