Cách làm sữa chua thơm ngon ngay tại nhà

By 3 months ago

Bài viết này nói về cách làm sữa chua thơm ngon chính hiệu không cần sử dụng máy. Như các bạn đã biết sữa chua là một món ăn rất ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Có lẽ chính vì vậy nên nhiều bạn muốn biết cách làm sữa chua thơm ngon ngay tại nhà như nào, chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Nguyên liệu làm sữa chua chúng ta cần chuẩn bị:

  • 1 lon sữa ông thọ đặc
  • 2 lon chứa sữa tươi
  • 1 lon đựng nước sôi nóng
  • Chuẩn bị 1-2 lon sữa chua không đường để làm men

Dụng cụ làm sữa chua chúng ta cần chuẩn bị:

  • Nồi nhỏ để chế biến
  • Bát trộn nguyên liệu
  • Cốc, chén, hũ để đựng sữa chua

Cách làm sữa chua của chúng ta như sau:

Bước 1: Chúng ta mở nắp hộp sữa đặc cho sữa ra một bát tô tiếp đến chúng ta đổ nước nóng vào lon sữa rồi đổ nước nóng từ lon sữa vào bát sữa đặc. Chúng ta dùng thìa ngoáy đều cho sữa tan hết.

Bước 2: Tiếp đến chúng ta đong 2 lon sữa tươi rồi đổ từ từ vào bắt sữa đặc lúc lúc trước rồi khuấy đều. Khi khuấy đều xong chúng ta cho 1 hộp sữa chua không đường vào bát vừa pha để cho sữa chua tan dần nếu muốn tăng độ chua chúng ta dùng đến hộp sữa chua không đường thứ 2 tùy khẩu vị mà cho thêm.

Bước 3: Tiếp đến chúng ta múc sữa chua vào từng chén, cốc, hũ đã chuẩn bị từ trước rồi đóng lắp lại.

Bước 4: Chúng ta ủ sữa chua bằng 1 chiếc nồi, nồi giữ nhiệt được lâu sẽ càng tốt, khi đun các bạn thấy hơi tăm tăm ở đáy nồi là được nhiệt độ lúc này khoảng tầm 80 độ C thì tắt bếp. Chúng ta để chén, cốc, hũ vào trong nồi lúc này nước ngập khoảng tầm ⅔ lọ là hợp lý.

Bước 5: Đến đây chúng ta đậy nồi bằng một chiếc khăn kín rồi để ở nơi thoáng từ 8-10 giờ là chúng ta có thể dùng được hoặc khi nào để đến khi nào sữa đạt đến độ chua vừa ý. Sau khi ủ chúng ta để trong ngăn mát để dùng dần.

 

Ở trên là toàn bộ nội dung cách làm sữa chua thơm ngon bổ dưỡng của chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thành công với món sữa chua của mình. Xin cảm ơn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*