Bí quyết nấu cháo cua đồng bí đỏ thơm ngon không mùi tanh

By 6 months ago

Với những nguyên liệu như cua đồng bí đỏ không khó để các mẹ có thể tìm mua được, các mẹ nên chọn bí đỏ tươi ngon, những con cua còn sống không có mùi lạ. Để khi chế biến các bé sẽ có bữa ăn an toàn và bổ dưỡng nhất.

Để nấu cháo cua đồng bí đỏ các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu:

  • Một miếng bí đỏ
  • Thịt cua đồng đã bóc vỏ và xay nhuyễn: 75g
  • Cháo trắng đã nấu chín
  • Hành khô: 1 củ
  • Nước mắm: ½ thìa cafe
  • Dầu dinh dưỡng: ½ thìa cafe
  • Muối: ½ thìa cafe

Các bước nấu cháo cua đồng bí đỏ như sau:

Bước 1: Rửa sạch cua rồi tách mai khỏi thân cua, tiếp đến các bạn cho cho 1 thìa cafe vào chậu hòa tan rồi ngâm cua khoảng 15 phút cho giun sán bò ra ngoài, phần gạch trong mai cua các bạn dùng tăm gảy ra 1 chiếc bát.

Bước 2: Cho phần thân cua vào máy xay hoặc vào cối giã sau đó các bạn thịt cua ra một tấm vải màn rồi lọc kỹ lấy nước cốt. 

Bước 3: Rửa bí đỏ gọt sạch vỏ thái nhỏ rồi luộc khoảng 10 phút cho nhừ

Bước 4: Cho dầu vào xoong đợi mỡ già bật nhỏ lửa phi hành khô cho thơm rồi cho gạch cua vào thêm ½ thìa cafe nước mắm đảo đều rồi cho ra bát.

Bước 5: Tiếp đến các bạn cho nước cốt cua đồng vừa lọc vào đun sôi, cho cháo trắng và gạch cua vào đun sôi, các bạn cho bí đỏ vào dùng thìa mui tán nhừ. Cuối cùng các bạn múc ra bát rồi cho thêm ½ thìa cafe dầu dinh dưỡng. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món cháo cua đồng bí đỏ cho bé giờ đợi nguội là các bạn có thể cho bé ăn.

Một số lưu ý khi làm món cháo cua đồng bí đỏ:

Bột canh, bột ngọt có thể ảnh hưởng đến trí não của các bé, ảnh hưởng không tốt đến dạ dày, giảm sự phát triển chiều cao vì vậy các mẹ không nên cho vào cháo cua đồng bí đỏ của bé khi bé còn quá nhỏ. Thay cho các loại gia vị trên các mẹ có thể cho nước mắm vì nước mắm giàu canxi vì không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Cháo cua đồng bí đỏ là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi và đạm tốt cho sự phát triển thể chất của bé. Nhưng vì chất dinh dưỡng dồi dào nên các mẹ chỉ nên cho bé ăn 1-2 lần trên tuần tránh trường hợp bé bị thừa chất. 

Trên đây là toàn bộ công thức nấu cháo cua đồng bí đỏ thơm ngon không mùi tanh. Chúc các mẹ thành công, chúc các bé ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*