window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-158726083-1');

6 lời khuyên về cách dạy trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi tốt nhất

By 12 months ago

Nuôi dưỡng trẻ sơ sinh thật sự là một thách thức lớn đối với nhiều bậc phụ huynh, nhất là những người lần đầu được làm cha làm mẹ. Những lời khuyên của Bác sỹ nhi dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng được cách dạy trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi tốt nhất.

Lần đầu tiên làm mẹ, bạn có thể cảm thấy việc chăm sóc em bé vô cùng khó khăn, đặc biệt khi con bắt đầu cứng cáp và học cách di chuyển. Dưới đây là một số lời khuyên, gợi ý về chế độ ăn kiêng  và chăm sóc em bé 2 tháng tuổi chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn đấy.

Cách dạy trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi tốt nhất

Khi được hai tháng tuổi, em bé của chúng ta sẽ bắt đầu có những hoạt động thể chất. Dưới đây là một số lời khuyên về phương pháp dạy trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi, các bạn hãy chú ý thoi dõi nhé!

Cho ăn

Con của bạn sẽ khóc khi chúng đói bụng. Vì vậy,  hãy chắc chắn rằng bạn ở gần đó để có thể cho bé bú sữa ngay lập tức. Theo thời gian, sự thèm ăn của bé cũng sẽ nhiều hơn, thế nên mẹ nên dự trữ các chai sữa mẹ hoặc sữa bột trong tủ lạnh để sử dụng ngay khi bé khóc. Quan trọng hơn, khi bé được hai tháng tuổi, mẹ sẽ phải thức dậy nhiều lần để cho con ăn bởi nhu cầu dinh dưỡng của con cao hơn. Do đó, bên cạnh việc chăm sóc con, các mẹ bỉm sữa cũng phải tự chăm sóc sức khoẻ của chính mình.

Cách dạy trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi phát triển tối đa

Xem thêm:

Khóc

Khi hệ thần kinh bắt đầu phát triển, bé cũng sẽ khóc nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn đã quen với việc trẻ sơ sinh thường đi ngủ ngay sau khi thức ăn, thì cần phải điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt bởi bé sẽ quấy khóc nhiều hơn đấy! Hệ thần kinh phát triển, khả năng nhận thức của bé bắt đầu tốt hơn. Các bé sẽ có thể nhận diện được bố mẹ và phản ứng lại với môi trường xung quanh rất tốt. Vì vậy, khi bé quấy khóc, mẹ hãy âu yếm, hát hoặc lúc lắc nhẹ nhàng cho đến khi bé bình tĩnh trở lại.

Những cột mốc phát triển của bé

Dưới đây là một số cột mốc phát triển của con mà bố mẹ có thể theo dõi trong tháng thứ hai. Khi hệ thống thần kinh của bé bắt đầu phát triển, bé sẽ có thể nhận ra bạn và thậm chí nhận ra mùi của. Hãy nhớ rằng các kích thích bên ngoài như tiếng ồn lớn sẽ là nỗi sợ hãi của bé, do đó đảm bảo rằng mức độ ồn trong phòng được giữ ở mức tối thiểu. Khi tầm nhìn của bé được cải thiện, bé có thể tương tác với tất cả mọi thứ và mọi người xung quanh. Vào lứa tuổi này, bạn có thể giới thiệu cho bé một vài đồ chơi và trống lúc lắc.

Tăng trưởng

Một trong những điều quan trọng mà bố mẹ cần để ý trong cách dạy trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi đó là cân nặng và chiều cao của bé.  Vì vậy, hãy chuẩn bị một chiếc cân em bé để kiểm tra chiều cao và cân nặng của con liên tục.

Tiêm phòng

Thực hiện đúng chương trình tiêm chủng ngừa bệnh cho trẻ là điều cần thiết để các bé có thể phát triển một cách tối ưu. Đưa trẻ sơ sinh đến gặp Bác sỹ nhi và đảm bảo rằng bé được  tiêm chủng phòng ngừa theo quy định. Nhiều em bé sẽ phản ứng rất quyết liệt khi tiêm chủng, thế nên bố mẹ hãy nhẹ nhàng an ủi cho đến khi bé bình tĩnh lại.

Giấc ngủ

Trẻ 2 tháng tuổi có thể ngủ từ 9 đến 12 giờ một ngày ở bất cứ nơi đâu. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng em bé của bạn sẽ có được giấc ngủ thoải mái nhất.

Chú ý giấc ngủ trong cách dạy trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Một số lưu ý về phương pháp dạy trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Bên cạnh những lời khuyên hữu ích kể trên, bố mẹ có con 2 tháng tuổi cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Đảm bảo tất cả các góc sắc nhọn được làm tròn và căn hộ của bạn có lớp bảo vệ trẻ em để tránh chấn thương.
  • Không đặt các vật nhỏ ở gần trẻ sơ sinh vì các con có thể lấy chúng đưa vào miệng
  • Không cho động vật ở gần trẻ bởi ở giai đoạn này các con dễ bị dị ứng
  • Theo dõi sự tăng trưởng của con, đặc biệt là phản ứng của bé với các kích thích bên ngoài để xác định dấu hiệu chậm phát triển sớm giúp bố mẹ kịp thời có giải pháp can thiệp.
  • Ghi lại những lần tiêm chủng của bé bởi vì sau này bạn sẽ cần đến các thông tin này
  • Đừng để em bé ngoài tầm giám sát của bạn, thế nên bố mẹ hãy sử dụng một màn hình thoi dõi.

Hi vọng rằng với những lời khuyên về cách nuôi dạy trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ chăm sóc em bé của mình một cách cẩn thận và an toàn. Đừng ngần ngại liên hệ với Bác sĩ nhi khi con có dấu hiệu lạ bố mẹ nhé!

xem thêm tại:

View Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*