5 giải pháp giúp trẻ tăng cân nhanh

By 1 year ago

Có rất nhiều phương pháp giúp trẻ tăng cân nhanh và đều trở lại sau những ngày trẻ bị mất cân hoặc chậm phát triển về cân nặng. Tuy nhiên sẽ có những giải pháp chỉ đem lại những hiệu quả tam thời cho trẻ. Mẹ nên lựa chon cho mình những phương pháp hiệu quả tăng cân cho trẻ lâu dài và an toàn qua bài viết dưới đây.

Lên thực đơn dinh dưỡng cho trẻ

Dinh dưỡng là yếu tố quan trong đến sự phát triển toàn diện về thế chất và trí não của trẻ. Điều đó được khẳng định thực tế, Khi cơ thể thiếu đi những nguồn dinh dưỡng và các chất cần thiết sẽ giảm khả tăng trưởng về trí lực. Ngoài ra, các mẹ cần cân đối chế độ ăn cho trẻ trong từng bữa ăn để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho trẻ.

Lên thực đơn dinh dưỡng giúp trẻ tăng cân nhanh

Bổ sung thêm dầu mỡ trong khẩu phần ăn của trẻ

Dầu mỡ có vai trò quan trọng trong quá trình hoà tan chất dinh dưỡng như vitamin… giúp cho quá trình hấp thụ và tiêu hoá lượng thức ăn của trẻ một cách dễ dàng hơn. Hơn nữa, dầu ăn còn bổ sung thêm nhiều năng lượng cần thiết cho cơ thể. Vì số lượng thức ăn có trong cơ thể trẻ ít, trong khi đó cơ thể của trẻ lại cần nhiều năng lượng. Do đó, muốn đáp ứng được đủ nhu cầu của cơ thể trẻ mẹ nên cho trẻ ăn nhiều dầu mỡ hơn để bổ sung đầy đủ nguồn năng lượng cần thiết.

Khi cơ thể của trẻ thiếu đi lượng dầu mỡ nhất định, sẽ làm giảm khả năng hấp thụ các loại vitamin A, K, E… kết quả dẫn đến trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng.

Không ép bé ăn, ăn quá nhiều

Nhiều bậc phụ huynh vẫn thường ép cho trẻ ăn cố, ăn hết phần thức ăn và không cho bỏ mứa. Có những bé ăn quá no và không thể ăn nữa, bé đã từ chối ăn thêm nhưng cha mẹ vẫn ép. Điều này rất nguy hiểm, rất dễ dẫn đến tình trạng bé bị trớ thức ăn và mắc phải cảm giác sợ mỗi khi đến bữa. Dần dần dẫn đến tình trạng bé bỏ bữa, biếng ăn kéo dài.

Không ép bé ăn, ăn quá nhiều

Do đó, cha mẹ nên để ý đến thái độ của trẻ và tôn trọng quyết định của trẻ. Muốn trẻ tăng cân nhanh thì chúng ta không nên cố ép con ăn. Hãy để cho con đói, tự nhiên con sẽ tự động tìm đến thức ăn và ăn một cách ngon lành.

Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày

Bé còn nhỏ nên hệ tiêu hoá vẫn còn non yếu, bé không thể nào một lúc mà dung nạp quá nhiều chất từ thực phẩm được. Do đó, mẹ nên chia nhỏ các bữa chính thành các bữa phụ nhỏ cho trẻ, trung bình 5 – 6 bữa trong một ngày. Ngoài ra mẹ có thể bổ sung thêm cho bé trước khi đi ngủ đó là sữa chua và vài miếng trái cây… Lưu ý, trước khi đi ngủ mẹ nên cho bé ăn nhẹ nhàng thôi nhé, như vậy bé sẽ dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

Thêm sữa men vi sinh bào tử lợi khuẩn vào khẩu phần ăn của trẻ

>>>Xem thêm: Phương pháp làm sữa chua nha đam đơn giản

Những thực phẩm chứa lợi khuẩn có lợi cho trẻ như sữa chua thật sự cần thiết đối với trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, mẹ có thể bổ sung thêm cho trẻ lượng men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn có lợi cho bé. Giúp cho quá trình tiêu hoá thức ăn và kích thích cho bé ăn ngon miệng. Đồng thời giúp cải thiện cho bé các chứng như táo bón, biếng ăn, khó tiêu rất là tốt.

Thêm sữa men vi sinh bào tử lợi khuẩn vào khẩu phần ăn của trẻ

Những tháng đầu đời là thời điểm quan trọng giúp cho bé bứt phá về chiều cao và cân nặng rất nhanh. Biết cách giúp trẻ tăng cân nhanh chóng và hiệu quả, góp phần vào hành trình làm mẹ hạnh phúc và tràn ngập niềm vui. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*